Facts about the quality of linen - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Facts about the quality of linen Hotline Facts about the quality of linen Facebook Facts about the quality of linen Instagram Facts about the quality of linen Shopee

Khác

|

17.02.2023

| Facts about the quality of linen

Facts about the quality of linen

1, Linen is more than 30,000 years old

According to many records, Linen (a fabric woven from natural flax fibers) was found in Southeast Europe about 30,000 years ago and is one of the oldest fabrics in the world. We don’t know what European royalty lived like centuries ago, but we can use the fabric they used.

2, Linen là một trong những loại vải bền vững nhất

Linen được dệt từ sợi của cây lanh, loại cây có khả năng sinh trưởng tự nhiên tốt, không cần sử dụng các loại thuốc hoá học phòng trừ sâu bệnh. Nhờ những đặc tính mạnh mẽ của cây lanh, vải Linen được biết đến là một trong những loại vải có độ bền cao nhất và dễ dàng tái sử dụng. Bằng chứng là sau hàng nghìn năm, người ta vẫn tìm thấy vải Linen trong Lăng mộ của các Pharaoh.

3, Quy trình sản xuất tiết kiệm điện và nước

Cũng nhờ “mã gen” của cây lanh, sợi lanh có thể chịu được nhiệt độ rất cao. Công đoạn sản xuất và dệt sợi lanh thành vải Linen sử dụng rất ít nước, điện và năng lượng, hạn chế tạo ra chất thải. Điều này khiến Linen được biết đến trong cộng đồng thời trang như một lựa chọn thân thiện bậc nhất với môi trường.

Vải linen xước hồng

4. Loại vải chữa lành

Cây lanh sinh trưởng thuận tự nhiên nên vải Linen rất “lành”, lý tưởng cho những làn da nhạy cảm. Thời trung cổ, loại vải sợi tự nhiên này còn được công nhận có thể chữa khỏi cho những người có vấn đề về da. Kết hợp giữa đặc tính thân thiện và chất lượng bền vững , ứng dụng của vải linen rất linh hoạt: Sản xuất thời trang may mặc, nội thất, chăn ga gối…

Một sản phẩm tốt cần được làm từ một chất liệu tốt. Áo đẹp vì vải. Vải đẹp vì sợi. Sợi đẹp vì cây. Chuyện về cây lanh, nguồn gốc của vải Linen “thần thánh” sẽ có trong kỳ sau. Mời các bạn theo dõi tiếp tại fanpage @𝗟𝗮𝗺𝗼𝗰 – 𝗧𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘃𝗮̉𝗶 𝘀𝗼̛̣𝗶 𝘁𝘂̛̣ 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝗻 nhé!

Sign up for

Full name

Phone number

Email

Products you are interested in:

Content

How is linen fabric formed?