How is linen fabric formed? - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
How is linen fabric formed? Hotline How is linen fabric formed? Facebook How is linen fabric formed? Instagram How is linen fabric formed? Shopee

Khác

|

08.01.2023

| How is linen fabric formed?

How is linen fabric formed?

The raw material that makes up linen fabric is the cellulose fiber in the stem of the linen plant. Like many similar plants, the trunk of the linen plant is composed of wood, reed, and a fibrous, corded exterior.

To prepare for the production of linen, manufacturers begin by separating the flax fibers from the wood inside the flax stem. This step was done by soaking the raw flax stalks, but now, chemicals can be used to achieve the same effect. Before the flax is spun, these chemicals are washed off, but residual toxic substances may remain on the chemically separated flax.

1. Trồng cây

Sau khoảng 100 ngày phát triển, cây lanh đã sẵn sàng để thu hoạch. Vì cây lanh không chịu được nhiệt nên chúng phải được trồng vào thời điểm mát hơn trong năm để tránh cây bị chết.

2. Tăng trưởng

Hạt lanh thường được gieo bằng máy. Vì cây lanh không ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của cỏ dại nên thuốc diệt cỏ và xới đất thường được sử dụng để ngăn chặn việc giảm năng suất của cây.

3. Thu hoạch

Khi thân cây lanh có màu vàng và hạt màu nâu, cây đã sẵn sàng để thu hoạch. Mặc dù có thể thu hoạch lanh bằng tay nhưng quy trình này thường được tiến hành bằng máy móc.

4. Tách sợi

Sau khi thu hoạch, thân cây lanh sẽ được xử lý bằng máy loại bỏ lá và hạt. Tiếp theo, tách thân cây bên ngoài dạng sợi ra khỏi phần bên trong bằng gỗ.

5. Phá vỡ

Tiếp theo, các thân cây đã phân hủy được chia nhỏ để tách các sợi bên ngoài không sử dụng được của thân cây lanh khỏi các sợi bên trong có thể sử dụng được của chúng. Để làm bước này, các thân cây lanh được đưa qua các con lăn để nghiền nát, sau đó loại bỏ các sợi bên ngoài khỏi thân cây.

6. Chải

Các sợi bên trong được tách ra khỏi các sợi khác và chải thành các sợi mỏng. Khi các sợi đã được chải kỹ và sau đó kéo sợi.

7. Kéo sợi

Để kéo sợi lanh, những sợi ngắn chải kỹ được kết nối với các thiết bị gọi là máy rải và các dây thu được gọi là sợi thô.

8. Quấn thành cuộn

Sau khi kéo sợi, sợi được cuộn vào suốt chỉ. Để đảm bảo rằng sợi lanh không bị đứt, quy trình quay tơ này được thực hiện trong điều kiện ẩm ướt. Sợi chạy qua bể nước nóng để đảm bảo độ kết dính.

9. Sấy khô

Cuối cùng, sợi lanh được sấy khô và cuộn vào suốt chỉ. Sau đó, sợi có thể được nhuộm, xử lý và sản xuất thành quần áo, đồ gia dụng hoặc các loại sản phẩm dệt khác.

Source: Internet

Sign up for

Full name

Phone number

Email

Products you are interested in:

Content

What is the differences between cotton and linen? Which is the better choice in 2023?