Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào? - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào? Hotline Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào? Facebook Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào? Instagram Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào? Shopee

Mộc

|

14.09.2023

| Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào?

Vải Canvas tác động đến môi trường như thế nào?

Vải canvas là một trong những loại vải được ứng dụng nhiều nhất trong thời trang và đời sống. Từ túi xách, bọc sofa, làm tranh vẽ,… Về cơ bản, vải canvas sẽ chủ yếu được sản xuất từ sợi bông (cotton). Vì vậy, việc sản xuất canvas có tác động tiêu cực tương đối thấp đến môi trường.

Tuy nhiên, tùy nhà máy và chất lượng sợi dệt mà vải canvas ngày nay được sử dụng hoàn toàn từ 100% cotton hay từ các chất liệu khác phi tự nhiên. Điển hình trong đó có 2 loại sợi nhân tạo Gesso và PVC. Gesso, khi dệt hoàn thiện được áp dụng cho vải canvas vẽ tranh. Nó thường bao gồm sự kết hợp của các sợi hữu cơ và tổng hợp kéo thành sợi. Và PVC là vật liệu tổng hợp từ sợi nhân tạo, có tác động tiêu cực đến môi trường.

Trong quá trình sản xuất PVC, phthalate độc ​​hại được thải ra môi trường sản xuất. Loại chất này có thể tạo ra dioxin gây ô nhiễm môi trường khi không được xử lý đúng cách. Về phần mình, Gesso có keo da thỏ hoặc chất thay thế tổng hợp. Thực tế, những vật liệu này không quá được ưa chuộng. Vì cơ bản, chúng đều có tác hại đến môi trường xung quanh.

Trong khi đó, việc sản xuất vải linen, cotton và hemp lại có khả năng trung hòa môi trường khi được thực hiện đúng cách. Vì vậy, hãy lưu ý kỹ khi lựa chọn vải canvas để đảm bảo vải canvas của bạn có nguồn gốc sợi từ 100% cotton hoặc pha các loại sợi hữu cơ mà không phủ PVC nhé.

Resource: https://sewport.com/fabrics-directory

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Sợi vải Linen được hình thành như thế nào?