Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất? - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất? Hotline Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất? Facebook Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất? Instagram Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất? Shopee

Linen

|

15.03.2023

| Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất?

Vì sao vải linen là xu hướng tương lai trong ngành thiết kế nội thất?

Linen là loại vải cao cấp mang lại vẻ thanh lịch và sự tối giản. Tuy nhiên, song song với những chất liệu vải khác, điều gì làm cho linen được ưa chuộng trên thị trường ngày nay và trong tương lai? Câu trả lời nằm ở nguồn gốc của linen và những lợi ích mà loại vải này mang lại.

1. Người tiêu dùng dần yêu thích sử dụng sản phẩm bền vững

Đã qua cái thời đồ dùng trong thiết kế nội thất là những đồ dùng bọc da nóng bức hay những bộ đồ gỗ xếp vào. Tư duy thiết kế ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Từ Baby Boomers đến Gen Z, sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững. 

Vải linen từ gốc cây lanh là một trong những loại vải dệt bền vững nhất hiện nay. Điều này phần lớn là do nguồn gốc của vải lanh. Trong quá trình trồng lanh, nông dân cần tưới rất ít nước, không cần sử dụng thuốc trừ sâu hoặc bón phân quá nhiều.

Ngoài ra, các bộ phận của cây lanh không được sử dụng để dệt vải lanh có thể được sử dụng cho các mục đích khác, như sản xuất dầu hoặc hạt lanh để tiêu dùng.

2. Sự thoải mái là ưu tiên mới trong thiết kế nội thất

Khi lựa chọn nội thất gia đình, sự thoải mái thường là ưu tiên hàng đầu. Trong khi bông và len mang lại kết cấu và cảm giác tuyệt vời khi chạm vào. Vải linen mang lại những lợi ích đi kèm giúp nâng cao sự thoải mái. Điển hình phải nói tới khả năng chống ẩm, chất lượng ít gây dị ứng và khả năng thoáng khí.

Vải linen có thể hấp thụ độ ẩm lên đến 20% mà không hề ẩm ướt. Độ ẩm có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy tính năng chống ẩm này giúp vải bọc bền đẹp hơn theo thời gian.

Linen không gây dị ứng và được coi là một loại sợi tự nhiên thân thiện với làn da của con người. Bởi vì vải linen ít gây dị ứng nên rất phù hợp cho những người bị dị ứng.

Việc tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng trong mọi không gian là rất quan trọng. Đối với những người sống ở vùng khí hậu nóng bức, vải linen là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn mát mẻ trong mùa hè. Tuy nhiên, vào mùa đông, vải linen có khả năng giữ ấm tốt, khiến loại vải này trở thành loại vải hoàn hảo cho ghế sofa hoặc đồ nội thất khác.

3. Tuổi thọ của vải linen dài

Mặc dù người tiêu dùng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa bền vững, nhưng họ cũng muốn rằng khoản đầu tư của họ tương xứng với món đồ. Đặc biệt, đồ nội thất thường có giá cao hơn các mặt hàng khác được làm bằng vải.

Trong khi các loại vải khác bị hao mòn sau nhiều lần sử dụng, vải lanh thì không. Trên thực tế, vải lanh có tuổi thọ cao và mềm hơn khi sử dụng. Độ bền của loại vải này là nhờ các sợi lanh tự nhiên bền chắc.

​​

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Chất liệu vải linen viscose là gì? Cách “sờ” để nhận biết vải linen viscose!