Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen Hotline Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen Facebook Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen Instagram Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen Shopee

Linen

|

01.10.2023

| Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen

Mẹo hay: Học người Nhật sử dụng linen

Linen là gì?

Linen là một loại vải tự nhiên có tính năng thoáng khí và hút ẩm tốt. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho quần áo và nội thất. Trước kia, linen được sản xuất và sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu. Nhưng ngày nay, “tiếng thơm” của chất liệu linen trở nên phổ biến toàn cầu.

Người Nhật và việc sử dụng linen

Theo một khảo sát trên tờ Nhật báo năm 2022, người Nhật có xu hướng sử dụng, đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm từ vải linen. Đặc biệt người Nhật thích các sản phẩm linen làm chăn ga gối đệm. Nghe có vẻ bất ngờ! Vì người Nhật khá chỉn chu trong việc sắp xếp nhà cửa và giữ gìn không gian sạch sẽ. Nhưng thật lạ khi họ lại sử dụng nó vào sản phẩm chăn ga.

Sử dụng linen làm ga giường

Theo đó, vải linen có một đặc tính “nhăn” không thể loại bỏ thì người Nhật lại không có thời gian cho việc là ủi và các công việc gia đình. Hai điều này nghe thật không ăn khớp nhau nhưng thực tế câu chuyện lại khác rất nhiều.

Khả năng khô tự nhiên của linen

Người Nhật dành phần lớn thời gian cho công việc và ít thời gian tại nhà để dọn dẹp. Để bù đắp cho điều đó, họ tận dụng khả năng khô tự nhiên của linen. Trước khi đi làm, người Nhật thường chủ động thay ga giường. Họ đem vào máy giặt, giặt mềm, sau đó giũ phơi tự nhiên. Quá trình khô tự nhiên diễn ra từ 5 -8 tiếng nên khi trở về nhà, người Nhật đã lại có thể sử dụng nó một cách bình thường.

Tính thoáng khí khi sử dụng linen

Bên cạnh đó, sự thoáng khí cũng là một ưu điểm tuyệt vời. Khi sử dụng linen làm ga giường, người Nhật không gặp phải nhiều vấn đề. Như sự ám mùi hay nấm mốc trong sử dụng chăn ga là vấn đề cần lưu tâm. Đơn cử như cotton, tuy vải mềm, thấm hút tốt nhưng lại không thoát khí. Nó vừa dễ ám mùi mà hoạt động phơi khô lại diễn ra lâu hơn và đem lại những bất tiện cho người sử dụng.

Giờ đây, linen càng ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nếu bạn đã sử dụng và thấy được điều gì hay từ chất liệu tự nhiên này, hãy chia sẻ nó với Lamoc để Lamoc cùng bạn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hơn đến mọi người nhé!

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Vải linen thô và 5 sự thật “giải oan” cho linen